Cung cấp vi sinh

01/04/2024

Cung cấp vi sinh cho hệ thống xử lý nước thải

Nanoen - Bùn vi sinh là là một thành phần quan trọng của hệ thống xử lý nước thải và được xem là giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm hiệu quả nhất.

BÙN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI NƯỚC THẢI LÀ GÌ?

Bùn vi sinh được sinh ra từ quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải, cụ thể là trong phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học.

Tùy theo đặc trưng ô nhiễm của nước thải mà bùn vi sinh sẽ có màu khác nhau, trong đó màu nâu đỏ là màu thường gặp nhất và có vai trò đặc biệt quan trọng trong các công trình xử lý nước thải bao gồm: các loại vi khuẩn, nấm, các loài động vật nguyên sinh….

Khi nhu cầu xử lý nước thải ngày càng tăng cao, các giải pháp xử lý nước thải cũng được quan tâm nhiều hơn. Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho các đơn vị luôn là ứng dụng bùn vi sinh. Trong thực tế, bùn vi sinh được nuôi cấy rất tỉ mỉ trong khoảng thời gian dài (từ các loại men vi sinh chuyên biệt). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn vi sinh sẵn có tại các đơn vị cung cấp bùn vi sinh vào hệ thống xử lý nước thải là phương pháp tối ưu nhất.

Chúng tôi, Công ty TNHH Xây dựng – Công Nghệ Môi Trường Nano (Nanoen) chuyên cung cấp các dòng vi sinh chất lượng tốt từ hệ thống xử lý nước thải (bùn lỏng, bùn khô) phục vụ cho quá trình khởi động hệ thống sinh học, khắc phục sự cố, cải tạo hệ thống xử lý nước thải.

   

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG BÙN VI SINH?

Nước thải chứa rất nhiều loại tác nhân gây ô nhiễm khác nhau, bao gồm các chất ô nhiễm có khả năng phân hủy sinh học. Mục đích xử lý nước thải là loại bỏ hoặc giảm thiểu những tác nhân gây ô nhiễm này tới khoảng có thể chấp nhận được. Trong bùn vi sinh chứa các vi sinh vật có khả năng phân hủy tốt những chất ô nhiễm trên, song lại tận dụng các chất này làm dinh dưỡng để sinh trưởng phát triển, từ đó giúp làm sạch nước một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động các hệ thống xử lý nước thải cũng không thể tránh khỏi tình trạng vi sinh vật hoạt động không tốt do ảnh hưởng về biến động lưu lượng, nồng độ nước thải, thời tiết, các sự cố về máy móc hệ thống dẫn đến vi sinh vật bị sốc tải, chết, nước thải đầu ra không đạt quy chuẩn cho phép.

Vì thế giải pháp bổ sung bùn vi sinh khi khởi tạo một hệ vi sinh hay cải tạo, nâng cấp hệ vi sinh trong xử lý nước thải là một giải pháp được sử dụng rộng rãi vì tính hiệu quả và chi phí phù hợp.

   

VAI TRÒ CỦA BÙN VI SINH TRONG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Bùn vi sinh là một thành phần quan trọng của hệ thống XLNT, được xem là giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm hiệu quả nhất. Trong bùn vi sinh có chứa rất nhiều các vi khuẩn có lợi; các loại vi khuẩn này sẽ tham gia vào quá trình phân huỷ, chuyển hoá các chất hữu cơ bền vững có trong nước thải để giúp làm sạch môi trường nước.

Vì vậy, khi đưa nước thải vào trong công trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học sử dụng bùn vi sinh thì các chất ô nhiễm đang ở trạng thái hoà tan, keo và không hoà tan phân tán nhỏ sẽ được hấp thụ toàn bộ vào bên trong của tế bào vi khuẩn. Lúc này các vi sinh vật sẽ tiến hành làm nhiệm vụ của mình đó chính là chuyển hoá phân hủy, hấp thu toàn bộ chất ô nhiễm này ra khỏi nguồn nước.

DỊCH VỤ CUNG CẤP VI SINH CỦA NANOEN

Nanoen tự tin trong việc cung cấp và nuôi cấy bùn vi sinh phù hợp với nhiều loại hệ thống xử lý nước thải khác nhau như nước thải sản xuất giấy, chế biến thủy sản, thực phẩm, nông sản, y tế,… theo yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi chuyên cung cấp, vận chuyển, nuôi cấy bùn vi sinh hoạt tính công suất nhỏ, vừa và lớn.

Các loại bùn vi sinh hoạt tính chúng tôi cung cấp đã được chọn lọc từ tại các hệ thống xử lý nước thải đang hoạt động tốt. Các dòng vi sinh chúng tôi cung cấp là hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí ở 2 dạng chính:

  • Bùn vi sinh dạng lỏng;

  • Bùn vi sinh dạng khô;

Các loại vi sinh này, phù hợp cho các hệ thống xử lý nước thải như:

  • Nước thải sinh hoạt;

  • Nước thải y tế bệnh viện;

  • Nước thải công nghiệp;

  • Nước thải chế biến thủy hải sản;

  • Nước thải chế biến thực phẩm;

  • Vâng vâng,…

Đến với dịch vụ của Nanoen, chúng tôi cam kết:

 Đảm bảo cung cấp nguồn vi sinh chất lượng và mang tính ổn định;

Được hướng dẫn nuôi cấy miễn phí;

Được hỗ trợ vận chuyển;

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Đồng thời, đến với chúng tôi Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ với chi phí ưu đãi.

Nanoen


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NANO

Địa chỉ: 661E/29, đường Võ Văn Kiệt, KV Bình Yên A, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0941.777.519 - 0907.803.678 - 0901.229.798

Email: nanoentech@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/nanoentech

Bài viết liên quan
Messenger Zalo 0941.777.519