Bể tuyển nổi siêu nông

12/05/2024

Bể tuyển nổi siêu nông (Bể DAF)

Nanoen - Bể tuyển nổi hay được gọi là bể DAF đã được sử dụng rộng rãi trong hơn 40 năm gần đây để loại bỏ chất rắn lơ lửng (TSS), dầu, mỡ và các chất rắn lơ lửng.

Bể tuyển nổi siêu nông có ưu điểm vượt trội vì ít chiếm diện tích mặt bằng, tiết kiệm hóa chất sử dụng, chi phí vận hành thấp nên thường được nhiều doanh nghiệp sử dụng để xử lý sơ bộ nước thải, thu hồi sản phẩm và nén bùn sinh học trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất giấy, dầu mỏ,...

Bể tuyển nổi siêu nông do Nanoen sản xuất

Nguồn: Công ty Môi trường Nano;

bể tuyển nổi siêu nông do xưởng cơ khí Nano sản xuất

Nguyên tắc hoạt động

Bể tuyển nổi siêu nông khi hoạt động cần có thêm một bồn chứa nước thải chịu áp suất cao được gọi là bồn tạo áp. Nước thải sau khi tuyển nổi sẽ được đưa một phần vào bồn này và không khí được nén vào đây ở áp suất vài atm để hòa tan vào nước thải. 

Sau đó, nước từ bồn tạo áp sẽ được hòa vào dòng nước thải cần tuyển nổi và đưa vào bể tuyển nổi (áp suất khí quyển). Lúc này lượng không khí hòa tan trong nước thải ở áp suất sẽ phóng thích trở lại vào khí quyển dưới dạng các bọt khí nhỏ. Các bọt khí này sẽ bám vào các hạt chất rắn tạo lực nâng các hạt chất rắn này nổi lên bề mặt của bể, sau đó các chất rắn này được loại bỏ bằng hệ gạt váng.

Nguồn: Công ty Môi trường Nano; ảnh chụp từ công trường thực tế

Cấu tạo bể DAF

Bể tuyển nổi thường được cấu tạo bởi các thành phần như sau:

 • Bể DAF vật liệu inox 304;

 • Hệ keo tụ tạo bông;

 • Bồn tạo áp;

 • Máy nén khí;

 • Bơm trục ngang;

 • Bộ phận kiểm soát áp suất;

 • Motor truyền động hệ gạt váng;

 • Thiết bị xả bùn đáy;

 • Bảng điều khiển cài đặt hệ thống tùy chỉnh.

Thông số thiết kế bể DAF

 • Áp suất: 1,7 – 3,4 atm;

 • Tỉ lệ A/S: 0,02 – 0,05;

 • Tải nạp nước bề mặt: 20 – 325 m3/m2*ngày;

 • Thời gian lưu ở bồn tạo áp: 0,5 3,0 phút;

 • Thời gian lưu ở bể tuyển nổi: 20 – 60 phút;

 • Tỉ lệ hoàn lưu: 5 – 120%.

Bể tuyển nổi siêu nông DAF do Nanoen sản xuất

Nguồn: Công ty Môi trường Nano; ảnh chụp từ công trường thực tế

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BỂ TUYỂN NỔI

 • Ưu điểm:

- Nếu thiết kế bể DAF tốt và sử dụng hợp lý chất keo tụ thì hiệu suất loại bỏ SS có thể đạt đến 95 – 99%;

- Nếu lượng dầu mỡ đầu vào từ 1.000 – 16.000 mg/L thì đầu ra có thể còn 5 mg/L (phổ biến khoảng 15 mg/L).

 • Nhược điểm:

- Chi phí đầu tư ban đầu cao và bảo dưỡng thiết bị phức tạp;

- Đòi hỏi công nhân vận hành phải có kỹ thuật;

- Cấu tạo phức tạp, quá trình kiểm soát áp suất khá khó khăn.

Bể tuyển nổi siêu nông là giải pháp tiên tiến được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống xử lý nước thải. Với khả năng loại bỏ chất rắn hiệu quả, bể DAF giúp cải thiện chất lượng nước thải và giảm tải cho hệ thống xử lý.

Là một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải, Nanoen sở hữu đội ngũ cố vấn, nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng.

Với sứ mệnh bảo vệ môi trường và cam kết đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững, tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các thiết bị cơ khí môi trường chất lượng cao.

Chúng tôi hiểu rằng yêu cầu xử lý nước thải ngày càng cao và khắt khe, bể tuyển nổi siêu nông là một trong những giải pháp quan trọng để đáp ứng nhu cầu này. Từ đó, Nanoen đã cải tiến và phát triển để sản xuất bể siêu nông có hiệu quả sử dụng tối ưu, kinh tế đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Bể tuyển nổi siêu nông của chúng tôi được thiết kế và chế tạo với vật liệu tốt, chống ăn mòn. Điều này đảm bảo tính tin cậy, hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm. Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Sản phẩm bể tuyển nổi siêu nông của chúng tôi đã được áp dụng thành công trong nhiều dự án xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt. Khách hàng của chúng tôi đều đánh giá cao hiệu suất và độ tin cậy của sản phẩm, cũng như dịch vụ hậu mãi mà chúng tôi cung cấp.

Với phương châm “Khởi thành tại tâm”, chất lượng và uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu của Nanoen và chúng tôi không ngừng nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Quý khách hàng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hồ sơ môi trường và xây dựng hệ thống xử lý nước thải uy tín

Nanoen là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, trong suốt thời gian hoạt động, Nanoen đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì sự trung thực, tận tâm và trách nhiệm đối với khách hàng và sản phẩm của công ty.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi có những dịch vụ trọn gói từ tư vấn hồ sơ môi trường đến thiết kế thi côngvận hành hệ thống xử lý môi trườngcung cấp vi sinhép bùn thuê

Nanoen luôn sẵn sàng đem lại sự trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, phù hợp với những nhu cầu của quý khách hàng.

Nanoen

---------------------

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NANO

Địa chỉ: 661E/29, đường Võ Văn Kiệt, KV Bình Yên A, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0941.777.519 - 0907.803.678 - 0901.229.798

Email: nanoentech@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/nanoentech

Bài viết liên quan
Messenger Zalo 0941.777.519