Giấy phép môi trường được thực hiện trong bao lâu?

10/07/2024

GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC THỰC HIỆN TRONG BAO LÂU?

Nanoen  – Để đảm bảo doanh nghiệp thực hiện Giấy phép môi trường đúng thời hạn, ngoài việc tìm hiểu về đối tượng cũng như hồ sơ cần thiết khi thực hiện, thì yếu tố quan trọng hơn cả là thời gian thực hiện Giấy phép môi trường.

Thời gian thực hiện không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ dự án mà còn quyết định đến chi phí và khả năng thành công của toàn bộ quá trình xin cấp phép. Nếu doanh nghiệp không chuẩn bị kịp thời, doanh nghiệp có thể đối mặt với các vấn đề pháp lý và mất cơ hội đầu tư.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN LƯU Ý VỀ THỜI ĐIỂM BẮT ĐẦU THỰC HIỆN GPMT?

Việc thực hiện giấy phép môi trường là quá trình cần nhiều thời gian kể từ khi triển khai cho đến lúc hoàn thành và bao gồm nhiều thủ tục khác nhau, từ việc lập hồ sơ, nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền, thành lập Hội đồng thẩm định, đoàn kiểm tra và chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ theo góp ý của Hội đồng thẩm định... Do đó, các doanh nghiệp cần lưu ý để không bỏ lỡ thời hạn này và tránh được rủi ro liên quan đến thời hạn hoàn thành (thời gian ngắn không kịp để có Quyết định phê duyệt GPMT) trong quá trình thực hiện.

TỔNG THỜI GIAN THỰC HIỆN GPMT, TRONG ĐÓ:

  • Thời gian Đơn vị tư vấn thực hiện thu thập thông tin và viết báo cáo: Khoảng 30 đến 45 ngày làm việc (tuỳ vào quy mô dự án)
  • Thời gian thẩm duyệt, chỉnh sửa bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng sẽ rơi vào 60~90 ngày làm việc (tuỳ vào thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng), trong đó:

+ Căn cứ theo Điểm b, Khoản 4, Điều 43 Luật Bảo vệ môi trường thời hạn cấp giấy phép môi trường được tính từ ngày nhận được ĐẦY ĐỦ HỒ SƠ HỢP LỆ và không quá 30 ngày đối với GPMT thuộc thẩm quyền cấp của Ủy ban nhân dân (UBND) cấp tỉnh và cấp huyện.

Với tiến độ thông thường, tổng thời gian thực hiện dự kiến: khoảng 90 ~ 120 ngày làm việc.

GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC THỰC HIỆN TRONG BAO LÂU?

 

Hiểu rõ quy trình và thời gian thực hiện GPMT là điều kiện tiên quyết để đảm bảo dự án hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động ổn định và liên tục. Việc khẩn trương thực hiện GPMT ngay từ bây giờ sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành thủ tục này đúng hạn trong năm 2024, đồng thời tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp uy tín và trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp.

NANOEN ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG

Nanoen cam kết hỗ trợ toàn diện trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra, hội đồng thẩm định. Đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp khách hàng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường theo từng ngành công nghiệp cụ thể.

Bên cạnh đó, Nanoen có các ưu đãi khác dành cho doanh nghiệp như:

  • Cập nhật bổ sung các hồ sơ còn thiếu như: bản vẽ tuyến dẫn nước mưa, nước thải,…
  • Tư vấn, kiểm tra, đánh giá hệ thống xử lý nước thải và các công trình xử lý môi trường theo quy định của pháp luật.

Đơn vị tư vấn hồ sơ môi trường uy tín và nhanh chóng tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Nanoen là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, trong suốt thời gian hoạt động, Nanoen đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì sự trung thực, tận tâm và trách nhiệm đối với khách hàng và sản phẩm của công ty.

Bên cạnh việc cung cấp các gói dịch vụ tư vấn môi trường, Nanoen còn chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế thi côngvận hành hệ thống xử lý môi trườngcung cấp vi sinhép bùn thuê

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm/dịch vụ tối ưu nhất, nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp.

Nanoen


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NANO

Địa chỉ: 661E/29, đường Võ Văn Kiệt, KV Bình Yên A, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0941.777.519 - 0907.803.678 - 0901.229.798

Email: nanoentech@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/nanoentech

Bài viết liên quan
Messenger Zalo 0941.777.519