Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường ngay từ đầu năm?

10/04/2024

 Báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Nanoen Việc chuẩn bị Báo cáo công tác bảo vệ môi trường từ đầu năm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tự quản lý các hoạt động gây ô nhiễm, tiết kiệm chi phí và tăng cường uy tín trong cộng đồng.

Môi trường không chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày mà còn là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sự bền vững của cả cộng đồng và nền kinh tế. Do vậy, trách nhiệm bảo vệ môi trường không chỉ thuộc về các cơ quan quản lý mà còn là nghĩa vụ mà các doanh nghiệp phải chủ động thực hiện và tuân thủ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng và môi trường sống xung quanh mà còn có thể tạo ra lợi ích kinh tế và tăng cường uy tín của doanh nghiệp trong cộng đồng và trên thị trường. Chính vì lẽ đó, việc lập và nộp Báo cáo Công tác bảo vệ môi trường không chỉ là một nghĩa vụ pháp lý mà còn là một bước đi quan trọng để thể hiện cam kết và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Để đảm bảo các doanh nghiệp hoàn thành Báo cáo Công tác bảo vệ môi trường định kỳ theo đúng quy định của pháp luật, Nanoen xin gửi đến các doanh nghiệp những thông tin quan trọng về loại hồ sơ này như sau: 

1. BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường (tên gọi cũ là Báo cáo giám sát môi trường) là một báo cáo định kỳ hằng năm mà doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện để báo cáo đến cơ quan quản lý về tổng thể công tác bảo vệ môi trường của mình.

Đọc thêm: Kiểm kê khí nhà kính cấp cơ sở

2. NỘI DUNG BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường

3. THỜI GIAN THỰC HIỆN BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Dựa vào quy định tại Khoản 1, Điều 119 Luật Bảo vệ Môi trường số 72/2020/QH14 của Chính phủ, việc thực hiện việc lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường trong năm 2024 đóng vai trò quan trọng và là trách nhiệm cần thiết đối với các tổ chức kinh doanh.

Ngoài ra, theo quy định, hạn chót nộp hồ sơ là trước ngày 15/01 của năm sau.

Thời gian nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Tuy nhiên, việc thực hiện Báo cáo công tác bảo vệ môi trường cũng bao gồm việc tuân thủ quy định về quan trắc định kỳ theo Điều 97, Khoản 3 của Thông tư số 08/2022/NĐ-CP. Do đó, để hoàn thiện báo cáo, các doanh nghiệp cần thiết lập một lộ trình và kế hoạch thực hiện từ giai đoạn ban đầu.

 Báo cáo công tác bảo vệ môi trường cũng bao gồm việc tuân thủ quy định về quan trắc định kỳ

Chúng tôi hiểu rằng, việc tuân thủ các quy định này không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là nghĩa vụ xã hội của mỗi tổ chức kinh doanh.  Để đảm bảo Quý doanh nghiệp hoàn thành báo cáo này chính xác và đúng thời hạn,vui lòng liên hệ qua email nanoentech@gmail.com hoặc số điện thoại  0941 777 519 - 0901 229 798 để được hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Đọc thêm: 4 thời điểm chủ đầu tư xin cấp Giấy phép môi trường

* Các ưu đãi dành cho doanh nghiệp, khi sử dụng dịch vụ của Nanoen:

- Tư vấn miễn phí về việc thực hiện kiểm kê khí nhà kính (nếu doanh nghiệp có nhu cầu).

- Tư vấn các hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư mới.

Đơn vị tư vấn hồ sơ môi trường uy tín và nhanh chóng tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Nanoen là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, trong suốt thời gian hoạt động, Nanoen đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì sự trung thực, tận tâm và trách nhiệm đối với khách hàng và sản phẩm của công ty.

Với đội ngũ tư vấn pháp lý về hồ sơ môi trường chuyên sâu, chúng tôi cam kết hỗ trợ toàn diện trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra, hội đồng thẩm định. Đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp khách hàng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường theo từng ngành công nghiệp cụ thể.

Bên cạnh việc cung cấp các gói dịch vụ tư vấn môi trường, Nanoen còn chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công, vận hành hệ thống xử lý nước thải, tái vận hành và cung cấp vi sinh. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm/dịch vụ tối ưu nhất, nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp.

Nanoen

---------------------

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NANO

Địa chỉ: 661E/29, đường Võ Văn Kiệt, KV Bình Yên A, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0941.777.519 - 0907.803.678 - 0901.229.798

Email: nanoentech@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/nanoentech

Bài viết liên quan
Messenger Zalo 0941.777.519