Vận hành thử nghiệm lại nếu chất thải xả ra môi trường không đạt

22/05/2024

 Vận hành thử nghiệm lại nếu chất thải xả ra môi trường không đạt

Nanoen – Hệ thống xử lý chất thải sau khi hoàn thành cần được vận hành thử nghiệm để đánh giá hiệu quả và điều chỉnh nếu cần thiết. Nếu chất thải không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật môi trường về chất thải, cần lập kế hoạch thử nghiệm lại với các biện pháp cụ thể.

Sau khi hoàn thành công trình xử lý chất thải, hệ thống cần được vận hành thử nghiệm để đánh giá hiệu quả xử lý của các công trình xử lý chất thải đã được lắp đặt và có kế hoạch điều chỉnh, sửa lỗi nếu chưa phù hợp.

Nanoen - Điều kiện vận hành thử nghiệm

Theo quy định của Nghị định 08/2022/NĐ-CP, trừ một số công trình xử lý chất thải không phải thực hiện vận hành thử nghiệm. Chủ dự án đầu tư (CĐT), sau khi được cấp giấy phép môi trường, phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải.

VẬN HÀNH THỬ NGHIỆM LẠI KHI CHẤT THẢI XẢ RA MÔI TRƯỜNG KHÔNG ĐẠT QUY CHUẨN KỸ THUẬT

VẬN HÀNH THỬ NGHIỆM LẠI KHI CHẤT THẢI XẢ RA MÔI TRƯỜNG KHÔNG ĐẠT QUY CHUẨN KỸ THUẬT

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải của dự án, nếu chất thải xả ra môi trường không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật môi trường về chất thải, CĐT phải lập kế hoạch vận hành thử nghiệm lại các công trình xử lý chất thải hoặc từng hạng mục công trình xử lý chất thải, bên cạnh đó cần phải thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Dừng hoạt động hoặc giảm công suất của dự án đầu tư để bảo đảm các công trình xử lý chất thải hiện hữu có thể xử lý các loại chất thải phát sinh đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường về chất thải và giấy phép môi trường.

  • Rà soát các công trình, thiết bị xử lý chất thải, quy trình vận hành hệ thống xử lý chất thải để xác định nguyên nhân gây ô nhiễm và đưa ra giải pháp khắc phục.

  • Cải tạo, nâng cấp, xây dựng bổ sung (nếu có) các công trình xử lý chất thải để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường theo quy định.

Trong trường hợp gây ra sự cố môi trường hoặc gây ô nhiễm môi trường:

  • CĐT phải dừng ngay hoạt động vận hành thử nghiệm và báo cáo kịp thời tới cơ quan cấp giấy phép môi trường để được hướng dẫn giải quyết;

  • Trường hợp cơ quan cấp giấy phép môi trường là Bộ Tài nguyên và Môi trường thì phải gửi thêm cho cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh để phối hợp giải quyết các vấn đề về môi trường;

  • Chịu trách nhiệm khắc phục sự cố môi trường, bồi thường thiệt hại và bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đơn vị tư vấn hồ sơ môi trường uy tín và nhanh chóng tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Nanoen là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, trong suốt thời gian hoạt động, Nanoen đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì sự trung thực, tận tâm và trách nhiệm đối với khách hàng và sản phẩm của công ty.

Với đội ngũ tư vấn pháp lý về hồ sơ môi trường chuyên sâu, chúng tôi cam kết hỗ trợ toàn diện trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra, hội đồng thẩm định. Đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp khách hàng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường theo từng ngành công nghiệp cụ thể.

Bên cạnh việc cung cấp các gói dịch vụ tư vấn môi trường, Nanoen còn chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế thi côngvận hành hệ thống xử lý môi trườngcung cấp vi sinhép bùn thuê

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm/dịch vụ tối ưu nhất, nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp.

Nanoen

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NANO

Địa chỉ: 661E/29, đường Võ Văn Kiệt, KV Bình Yên A, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0941.777.519 - 0907.803.678 - 0901.229.798

Email: nanoentech@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/nanoentech

Bài viết liên quan
Messenger Zalo 0941.777.519