Doanh nghiệp nào bắt buộc phải thực hiện Giấy phép môi trường trong năm 2024?

23/06/2024

Doanh nghiệp nào bắt buộc phải thực hiện Giấy phép môi trường trong năm 2024? Có 3 đối tượng doanh nghiệp cần thực hiện giấy phép môi trường trong năm 2024

Nanoen –  Để thể hiện sự quyết tâm trong công tác quản lý môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã và đang tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện cấp phép và thủ tục hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, Giấp phép môi trường là một trong những thủ tục đang được quan tâm vì hạn cuối để doanh nghiệp hoàn thành thủ tục giấy phép môi trường đang dần cận kề.

Việc tuân thủ quy định về thời hạn hoàn thành thủ tục Giấy phép môi trường là trách nhiệm mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra ổn định, liên tục.

Vậy những doanh nghiệp nào bắt buộc phải thực hiện Giấy phép môi trường trong năm 2024? Để trả lời câu hỏi này, Nanoen sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin đáng chú ý trong bài viết sau:

Từ ngày 1/1/2022, Luật Bảo vệ môi trường 2020 chính thức có hiệu lực, giấy phép môi trường thành phần sẽ được gộp lại thành một Giấy phép môi trường duy nhất. Do đó, các doanh nghiệp đã hoạt động trước ngày 1/1/2022 cần chuyển đổi các hồ sơ môi trường hiện có theo quy định mới.

Dưới đây là ba đối tượng doanh nghiệp cần lưu ý để đảm bảo tuân thủ quy định về Giấy phép môi trường:

Đối Tượng 1: Doanh nghiệp hoạt động trước 1/1/2020 chưa có giấy phép môi trường thành phần hoặc giấy phép không đủ điều kiện

Các doanh nghiệp thuộc nhóm này có hai tình huống cụ thể:

Trường hợp chưa có giấy phép môi trường thành phần: Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động nhưng chưa có giấy phép môi trường thành phần sẽ bị phạt theo quy định. Sau đó, doanh nghiệp cần phải thực hiện Giấy phép môi trường trước ngày 01/01/2025.

Trường hợp có giấy phép môi trường thành phần nhưng không đủ điều kiện: Doanh nghiệp cần bổ sung các điều kiện cần thiết và hoàn tất thủ tục xin cấp Giấy phép môi trường trước ngày 01/01/2025.

Đối Tượng 2: Doanh nghiệp hoạt động trước 1/1/2020 và có giấy phép môi trường thành phần có thời hạn

Đối với doanh nghiệp đã có giấy phép môi trường thành phần có thời hạn, cần phải chú ý đến thời hạn của giấy phép và đảm bảo rằng doanh nghiệp xin cấp giấy phép môi trường trước khi GPMT thành phần hết thời hạn để tránh bị xử phạt theo quy định.

Đối Tượng 3: Doanh nghiệp hoạt động trước 1/1/2020 và có giấy phép môi trường thành phần nhưng không xác định thời hạn

Nếu thuộc nhóm đối tượng này, doanh nghiệp cần thực hiện GPMT trước ngày 01/01/2027

Việc thực hiện đầy đủ và đúng hạn các quy định về Giấy phép môi trường không chỉ giúp doanh nghiệp tránh các mức phạt và rủi ro pháp lý, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bằng việc tuân thủ các quy định này, doanh nghiệp không chỉ đảm bảo về bảo vệ môi trường mà còn thể hiện cam kết bền vững với cộng đồng và xã hội.

Để đảm bảo Quý doanh nghiệp hoàn thành báo cáo này chính xác và đúng thời hạn, vui lòng liên hệ qua email nanoentech@gmail.com hoặc số điện thoại 0941 777 519 - 0901 229 798 để được hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Các ưu đãi dành cho doanh nghiệp, khi sử dụng dịch vụ của Nanoen:

  • Tư vấn miễn phí về việc thực hiện kiểm kê khí nhà kính (nếu doanh nghiệp có nhu cầu).

  • Tư vấn các hồ sơ môi trường cần thiết cho doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư mới.

  • Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện lại bản vẽ hệ thống xử lý môi trường.

  • Tư vấn thiết kế ban đầu của hệ thống xử lý môi trường.

  • Tư vấn pháp lý các gói hồ sơ môi trường…

Đơn vị tư vấn hồ sơ môi trường uy tín và nhanh chóng tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Nanoen là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, trong suốt thời gian hoạt động, Nanoen đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng vì sự trung thực, tận tâm và trách nhiệm đối với khách hàng và sản phẩm của công ty.

Với đội ngũ tư vấn pháp lý về hồ sơ môi trường chuyên sâu, chúng tôi cam kết hỗ trợ toàn diện trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra, hội đồng thẩm định. Đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp khách hàng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường theo từng ngành công nghiệp cụ thể.

Bên cạnh việc cung cấp các gói dịch vụ tư vấn môi trường, Nanoen còn chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế thi côngvận hành hệ thống xử lý môi trườngcung cấp vi sinhép bùn thuê

Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm/dịch vụ tối ưu nhất, nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp.

Nanoen


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG - CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NANO

Địa chỉ: 661E/29, đường Võ Văn Kiệt, KV Bình Yên A, P. Long Hòa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Hotline: 0941.777.519 - 0907.803.678 - 0901.229.798

Email: nanoentech@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/nanoentech

Bài viết liên quan
Messenger Zalo 0941.777.519